KCN thực phẩm Hapro - Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2009 14:51 - Người đăng bài viết: Adminapm
KCN thực phẩm Hapro - Hà Nội

KCN thực phẩm Hapro - Hà Nội

Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro là một trong những cụm công nghiệp nằm trong kế hoạch ưu tiên phát triển kinh tế của Hà Nội, tiếp nhận những nhà máy xí nghiệp chế biến thực phẩm tại nội thành Hà Nội phải chuyển ra trong những năm tới.

Cụm công nghiệp tọa lạc tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, cách trung tâm Hà Nội và các đầu mối cảng thông thương 20 km.

Quy mô phát triển

Khu công nghiệp thực phẩm Hapro gồm 64 ha và được chia thành 3 khu chính:

Khu 1 rộng 31,2 ha là cụm công nghiệp thực phẩm đã được UBND Thành phố phê duyệt tháng 5/2003, tổng vốn đầu tư 55.944 triệu đồng. Đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật vào giữa năm 2003 và sẽ hoàn thành vào năm 2004. Trong đó, 15 ha đã tiến hành lập dự án dành cho Công nghiệp Chế biến Thực phẩm do chủ đầu tư trực tiếp đầu tư, phần còn lại rộng 16,2 ha dành cho kêu gọi đầu tư và sẵn sàng giao dịch cho thuê.

Khu 2 rộng 17,4 ha dành cho xây dựng khu phụ trợ cụm công nghiệp thực phẩm với chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị điều kiện phương tiện giống kỹ thuật, quản lý triển khai vùng nguyên liệu cho cụm công nghiệp thực phẩm, xây dựng các xưởng nghiên cứu thực nghiệm và sản xuất để đa dạng hoá sản phẩm chuẩn bị thị trường cho sản xuất lớn tại cụm công nghiệp thực phẩm (các xưởng rượu, thịt nguội, mành trúc xuất khẩu... đã được xây dựng và đi vào hoạt động từ đầu năm 2003).

Khu 3 rộng 15,4 ha dành cho xây dựng khu nhà ở, phục vụ nhu cầu ở, sinh hoạt của hơn 2.500 cán bộ công nhân viên làm việc tại cụm công nghiệp thực phẩm và dân cư tại khu vực.

 Hạ tầng kỹ thuật

Đường giao thông: Ngoài hàng rào KCN là đường 181 được nâng cấp thành đường cấp III đồng bằng có lòng đường và nền đường rộng 11,5 m, không giới hạn trọng tải, nối với quốc lộ 5. Hai đường nhánh nối từ đường 181 vào cụm công nghiệp thực phẩm với lòng đường rộng 11,5 m và 15 m.

Cấp điện: Thành phố đã có dự án kéo đường cao thế 22 KV để xây dựng 7 trạm biến áp cấp điện bố trí theo đường bao cụm công nghiệp thực phẩm. Điện đang sử dụng là từ trạm 400 KVA từ nguồn điện cao thế 6 KV và một máy phát điện 180 KVA do chủ đầu tư mua sắm lắp đặt.

Cấp nước: Nước sẽ được cung cấp hàng ngày cho khu công nghiệp từ nguồn nhà máy nước nằm ngay trong khu công nghiệp và sẽ được nâng cấp mở rộng khi nhu cầu tăng.

Thông tin liên lạc: Mạng thông tin liên lạc bằng cáp quang đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ quốc tế 24/24 giờ.

Thoát nước mưa: Khu vực nằm trong hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải điều tiết nước nông nghiệp trong mấy chục năm qua nên có đầy đủ hệ thống mương thoát nước và chưa bao giờ xảy ra úng ngập tại khu vực này.

Xử lý nước thải: Hệ thống xử lý nước thải tự động, hiện đại, sử dụng phương pháp xử lý sinh học.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Mạng họng nước phòng cháy chữa cháy được bố trí đầy đủ và thuận tiện ở tất cả các công trình. Bảo đảm đạt tiêu chuẩn quốc gia, phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

 

 

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: BQL Các KCN Thủ Đô Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới