Việt Nam quan tâm và hướng tới công nghiệp xanh

Đăng lúc: Thứ tư - 09/09/2009 15:42 - Người đăng bài viết: Adminapm
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Kandeh Yumkella.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Kandeh Yumkella.

Phát biểu trong buổi trong buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) Kandeh Yumkella chiều 7/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác giữa UNIDO với Việt Nam đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, chiến lược phát triển của Việt Nam là phát triển bền vững gồm 3 trụ cột chính là tăng trưởng kinh tế gắn liền với đảm bảo tiến bộ công bằng xã hội và bảo vệ môi trường.

Do vậy, trong phát triển kinh tế, Việt Nam luôn quan tâm và áp dụng công nghiệp xanh vào các hoạt động sản xuất và phục vụ đời sống của người dân.

Mặc dù là nước đang phát triển nhưng trong phát triển công nghiệp Việt Nam hướng tới công nghiệp xanh, công nghiệp ít tiêu hao năng lượng, hạn chế thấp nhất sản xuất gây ô nhiễm môi trường, Thủ tướng nêu rõ. Do đó, Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với UNIDO và cộng đồng quốc tế về lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam đang bị tác động trước những thách thức của biển đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng. Theo nhiều dự báo, Việt Nam là một trong 5 nước bị ảnh hưởng lớn do nước biển dâng, nhất là các cùng ven biển và vùng đồng bằng.

Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế giúp đối phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng.

Ông Kandeh Yumkella đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đối phó trước khủng hoảng tài chính toàn cầu cũng như phát triển công nghiệp xanh và cho rằng, sự phát triển năng động của Việt Nam, nhất là sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là mô hình cho nhiều quốc gia học tập.

Về vấn đề biến đổi khí hậu và nước biển dâng, ngài Kandeh Yumkella nêu rõ, đây là thách thức toàn cầu và các nước phải cùng nhau nỗ lực để giải quyết, trong đó các nước phát triển phải có trách nhiệm hỗ trợ các nước chịu ảnh hưởng lớn, trong đó có Việt Nam./.


Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: Theo VietnamPlus
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới